Home » Thông Tin Thị Trường » Warren Buffett đặt cược mạnh vào bốn “ông lớn” dược phẩm

Warren Buffett đặt cược mạnh vào bốn “ông lớn” dược phẩm

Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett hôm thứ Hai cho biết họ đã bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu của 4 nhà sản xuất dược phẩm lớn, đặt cược vào một ngành có thể được hưởng lợi khi thế giới bắt đầu nổi lên từ đại dịch coronavirus. Cổ phiếu của các nhà sản xuất dược đã tăng ngay sau phiên giao dịch hôm qua.

Trong quý 3/2020, tập đoàn này tiết lọ các khoản đầu tư mới vào các gã khồng lồ dược phẩm như AbbVie, Bristol Myers Squibb, Merck, và Pfizer – một trong những công ty đi đầu trong cuộc đua phát triển vắc-xin ngừa Covid-19. Theo một hồ sơ quy định chi tiết về việc nắm giữ cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của công ty tính đến ngày 30/09, Berkshire Hathaway tiết lộ khoản cổ phần mới trị giá 5,7 tỷ USD trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm hơn 1,8 tỷ USD cho mỗi bên tại Abbvie Inc, Bristol-Myers Squibb, Merck  và 136 triệu USD cho Pfizer. Berkshire Hathaway đã gom khoảng 21.2 triệu cổ phiếu AbbVie, 29.9 triệu cổ phiếu Bristol Myers Squibb, 22.4 triệu cổ phiếu Merck và mua 3.7 triệu cổ phiếu Pfizer.

Chưa hết, tập đoàn này còn nâng tỷ trọng tại Bank of America, General Motors và Kroger. Berkshire tăng thêm 3.7 triệu cổ phiếu Bank of America và hiện giữ tổng cộng 1.03 tỷ cổ phiếu, một vị thế có tổng trị giá 28.48 tỷ USD, lớn thứ hai trong danh mục đầu tư của hãng. Trong quý, Berkshire Hathaway đồng thời hạ tỷ trọng tại Wells Fargo, JPMorgan Chase, PNC Financial Services và M&T Bank. Công ty giảm tỷ trọng Wells Fargo gần 46%, bán ra 110.2 triệu cổ phiếu và còn nắm 127.38 triệu cổ phiếu. Berkshire Hathaway cũng hạ vị thế tại Barrick Gold và chỉ còn nắm 12 triệu cổ phiếu vào ngày 30/09. Trước đó trong quý II Warren Buffett đã mua khoảng 20.9 triệu cổ phiếu Barrick Gold.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây áp lực lên lợi nhuận hoạt động và giá cổ phiếu, Berkshire Hathaway đẩy mạnh hơn nữa chương trình mua lại cổ phiếu trong quý III. Tỷ phú Warren Buffett đã chi ra 9 tỷ USD theo báo cáo lợi nhuận quý III, con số này cao kỷ lục gần gấp đôi mức 5,1 tỷ USD trong quý II. Tổng giá trị cổ phiếu Berkshire Hathaway đã được mua lại từ đầu năm là 15.7 tỷ USD. Cụ thể, công ty mua lại 2.5 tỷ USD cổ phiếu hạng A, 6.7 tỷ USD cổ phiếu hạng B, vượt xa ước tính 3.2 tỷ USD do UBS đưa ra trước đó.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây áp lực lên lợi nhuận hoạt động và giá cổ phiếu của Berkshire Hathaway – tập đoàn đa ngành trong đó có đường sắt, năng lượng điện và bảo hiểm. Berkshire Hathaway cho biết lợi nhuận hoạt động quý III là 5.478 tỷ USD, giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lợi nhuận ròng – bao gồm cả các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán như cổ phiếu Apple – tăng hơn 82% lên 30.137 tỷ USD.

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *