Home » Bí Quyết Đầu Tư » Warren Buffett hoàn toàn tin tưởng vào việc lựa chọn cổ phiếu này trong thời gian diễn ra đại dịch

Warren Buffett hoàn toàn tin tưởng vào việc lựa chọn cổ phiếu này trong thời gian diễn ra đại dịch

20211126-warren-buffett-hoan-toan-tin-tuong-vao-viec-lua-chon-co-phieu-nay-trong-thoi-gian-dien-ra-dai-dich-1

Rất nhiều nhà đầu tư đã cảm thấy tiếc cho Warren Buffett trong trận đại dịch Covid-19. Nhà tiên tri xứ Omaha đã không thực hiện một số động thái thú vị mà mọi người đã hy vọng và thay vào đó tiếp tục giữ lượng tiền mặt cao.

Berkshire cũng đã bán rất nhiều cổ phiếu ngân hàng của mình, mặc dù Buffett cho rằng quyết định không muốn tiếp xúc quá nhiều với lĩnh vực này trong trường hợp đại dịch tồi tệ hơn.

Nhưng một động thái lớn mà Buffett và công ty của ông – Berkshire Hathaway dường như chắc như đinh đóng cột là quyết định đầu quân vào Bank of America (NYSE: BAC) , ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ tính theo tài sản. Chúng ta hãy xem xét lại quyết định này và xem tại sao nó lại hoạt động tốt như vậy.

Cổ phiếu Bank of America đã khả quan hơn

Vào tháng 7 và đầu tháng 8/2020, Warren BuffettBerkshire đã dành ra 12 ngày để mua khoảng 2,1 tỷ USD cổ phiếu của Bank of America (BoA), nâng vị trí vốn đã khá lớn của họ trong công ty lên gần 12% số cổ phiếu đang lưu hành. Buffett đã có thể mua cổ phiếu với giá trung bình từ khoảng 23,75 đến 25,25 USD. Cổ phiếu gần đây đã giao dịch quanh mức 46,50 USD/cổ phiếu. Cuối quý 2, Berkshire sở hữu hơn 1 tỷ cổ phiếu của ngân hàng này, trị giá gần 47 tỷ USD. Công ty của Buffet cũng đã được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho phép mua tới 25% cổ phiếu đang lưu hành của Bank of America nếu muốn.

Không chỉ gây ấn tượng khi cổ phiếu của Bank of America đã tăng gần gấp đôi kể từ khi Warren Buffett và Berkshire mua lại rất nhiều cổ phiếu của ngân hàng này, mà còn vượt trội so với các công ty cùng ngành kể từ tháng 7 năm ngoái.

20211126-warren-buffett-hoan-toan-tin-tuong-vao-viec-lua-chon-co-phieu-nay-trong-thoi-gian-dien-ra-dai-dich-2

Điều đó thật ấn tượng bởi vì trong khi tất cả các ngân hàng đều bị đánh bại, Wells Fargo (NYSE: WFC) – công ty đã có lợi nhuận tương tự như Bank of America, thì BoA đang giao dịch ở mức định giá thấp như vậy.

Giống như hầu hết các ngành khác, Bank of America đã vượt qua đại dịch tốt và duy trì chất lượng tín dụng tốt. Khi vaccine Covid-19 được phân phối và thế giới bắt đầu khôi phục lại một số mức bình thường, các nhà đầu tư đổ xô vào các ngân hàng trong năm nay như một cuộc chơi được mở cửa trở lại.

Nhưng Bank of America nổi bật trong số các ngân hàng khác vì nó là một trong những ngân hàng nhạy cảm với tài sản nhất, có nghĩa là nhiều tài sản của nó (chẳng hạn như các khoản cho vay) sẽ thấy lãi suất liên quan của chúng được định giá cao hơn với lãi suất quỹ liên bang so với các khoản nợ của nó như tiền gửi.

Ban đầu, có vẻ như FED có thể sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2024, nhưng hiện tại nhiều nhà đầu tư cho rằng việc tăng lãi suất có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó trong năm tới, với việc FED đã bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu của mình. Bất cứ khi nào lãi suất dài hạn hoặc ngắn hạn tăng lên, Bank of America sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Ngoài ra, các nhà đầu tư hài lòng với báo cáo thu nhập quý 3 của Bank of America vì ngân hàng này đã nhận thấy một số dấu hiệu tăng trưởng cho vay mới. Ban lãnh đạo cũng trở nên lạc quan hơn rằng ngân hàng sẽ đạt được dự báo mà họ đưa ra vào đầu năm nay, trong đó thu nhập lãi ròng (số tiền ngân hàng kiếm được từ các khoản vay và chứng khoán sau khi trang trải chi phí tài trợ) sẽ cao hơn 1 tỷ đô la trong quý 4, so với quý đầu tiên của năm.

20211126-warren-buffett-hoan-toan-tin-tuong-vao-viec-lua-chon-co-phieu-nay-trong-thoi-gian-dien-ra-dai-dich-3

Lời khen ngợi dành cho Warren Buffet

Các nhà đầu tư đã mất kiên nhẫn với Warren Buffett trong thời kỳ đại dịch và đôi khi thất vọng với doanh số của công ty ông, nhưng giờ đã đến lúc ghi nhận công sức của ông. Ông hoàn toàn lựa chọn quyết định ‘chắc như đinh đóng cột’ của mình với Bank of America.

Trong khi cổ phiếu hiện giao dịch ở mức định giá cao, Bank of America vẫn có thể sẽ tạo ra lợi nhuận ổn định theo thời gian. Nó là một trong những công ty cho vay thương mại lớn nhất nước Mỹ, ngân hàng này tiếp tục tăng tiền gửi rất nhanh và mảng ngân hàng đầu tư của nó tiếp tục mạnh lên. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta có là những điều tốt đẹp để nói về động thái này của Buffett.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *