Home » Thông Tin Thị Trường » Warren Buffett quay lại săn lùng mua cổ phiếu

Warren Buffett quay lại săn lùng mua cổ phiếu

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett vừa có quý chi đậm nhất để mua cổ phiếu trong năm nay. Việc Warren Buffett quay lại chế độ săn lùng cổ phiếu có thể là tín hiệu đáng mừng cho cho nhà đầu tư Mỹ.

Warren Buffett là huyền thoại sống về đầu tư, ông cũng là một chỉ báo kinh tế hàng đầu. Vậy nên sau khi Berkshire Hathaway bán gần 13 tỉ USD cổ phiếu trong cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư đã lo sợ. Giờ đây họ có thể thở phào khi thấy Berkshire quay lại cuộc chơi, tung ra hàng chục tỉ USD để mua cổ phiếu.

Trong quý III năm nay, Warren Buffett không chỉ có những khoản đặt cược khác thường như vàng hay 5 công ty thương mại Nhật Bản. Báo cáo gửi lên cơ quan quản lý ngày 16/11 cho thấy trong quý gần nhất Berkshire Hathaway mua cổ phiếu của 4 hãng dược lớn của Mỹ: AbbVie, Bristol-Myers Squibb, Merck và Pfizer.

Tập đoàn cũng mới nắm giữ cổ phần tại nhà cung cấp dịch vụ viễn thông T-Mobile và Snowflake – một trong những cổ phiếu IPO công nghệ “hot” nhất năm 2020. Theo Bloomberg, Berkshire còn bỏ ra 9 tỉ USD để mua cổ phiếu của chính mình. Tính chung trong quý III, Berkshire mua ròng 4,8 tỉ USD cổ phiếu.

Khoản đầu tư của Berkshire vào Pfizer có giá trị 138 triệu USD tính đến cuối phiên giao dịch 16/11, được tiết lộ một tuần sau khi hãng dược này thông báo vắc xin Covid-19 của họ đạt hiệu quả hơn 90%. Đầu tuần này, Moderna cũng thông báo vắc xin của họ có hiệu quả đến 94,5%.

Nhưng các khoản đặt cược vào cổ phiếu dược của Warren Buffett có lẽ không hoàn toàn liên quan đến vắc-xin, vì lí do này chỉ phù hợp với Pfizer. Thay vào đó, Buffet có lẽ đã nhìn thấy cơ hội trong ngành dược phẩm, vốn đã bị “bầm dập” phần nào trước nỗi lo Đảng Dân chủ sẽ đặt ra những chính sách khiến lợi nhuận ngành giảm mạnh. Tuy nhiên, thực tế việc Đảng Dân chủ có vẻ khó chiếm được Thượng viện đã xoa dịu nỗi sợ hãi này.

Berkshire tiếp tục cắt bớt cổ phiếu ngành ngân hàng, bán các cổ phiếu JPMorgan, PNC và Wells Fargo. Tập đoàn cũng thoái bớt 1,3 tỉ USD khỏi hãng bán lẻ Costco.

Thật tốt khi thấy nhà đầu tư nổi danh như Warren Buffett đầu tư trở lại. Trước khi đại dịch bùng phát, Warren Buffett nói trong cuộc phỏng vấn truyền hình rằng ông luôn là người mua ròng cổ phiếu trong mỗi năm kể từ khi 11 tuổi, giờ ông đã 90 tuổi.

Thật đáng kinh ngạc khi mà đại dịch toàn cầu có thể làm lung lay niềm lạc quan của Buffett. Đây là điều mà chiến tranh, khủng bố và các cuộc suy thoái khác cũng không thể làm được. Mỹ chưa thoát khỏi nguy hiểm của đại dịch Covid-19, nhưng nhà đầu tư có lý do để hi vọng.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.