Home » Thông Tin Thị Trường » WHO họp khẩn vì các biến chủng virus corona mới

WHO họp khẩn vì các biến chủng virus corona mới

WHO họp khẩn vì các biến chủng virus corona mới

Uỷ ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) họp trong ngày 14/1, hai tuần sớm hơn kế hoạch, để bàn về tình hình những biến chủng virus corona ở Nam Phi và Anh lây lan ra ít nhất 50 quốc gia và gây báo động diện rộng.

Những biến chủng mới được phát hiện, với khả năng lây lan nhanh hơn chủng xuất hiện ở Trung Quốc năm 2019, đang gây ra tình trạng số ca bệnh tăng vọt và nhiều nước buộc phải tái áp dụng phong toả.

Uỷ ban khẩn cấp của WHO thường họp 3 tháng một lần, nhưng WHO cho biết Tổng giám đốc tổ chức này đẩy kế hoạch họp sớm lên “để xem xét những vấn đề cần thảo luận khẩn cấp”.

“Cuộc họp bàn về những biến chủng gần đây và những cân nhắc về việc sử dụng vắc-xin và chứng nhận xét nghiệm cho hoạt động đi lại toàn cầu”, WHO cho biết hôm 13/1.

Đang có nhiều lo ngại rằng những biến chủng mới có thể khiến một số loại vắc-xin giảm bớt hiệu quả, làm mất hy vọng rằng việc tiêm chủng là cơ hội tốt nhất để khống chế dịch bệnh trên toàn cầu.

Sau cuộc họp, ban chuyên gia của Uỷ ban sẽ đưa ra khuyến cáo cho các nước

Cuộc họp diễn ra khi số ca mắc trên toàn cầu đã vượt mốc 91 triệu và số người chết tiếp cận mốc 2 triệu. Các chính phủ khắp thế giới đang tái áp dụng phong toả kinh tế và hạn chế xã hội.

Các biến chủng virus chỉ có thể được phát hiện bằng cách sắp xếp mã gien của chúng, một kỹ thuật mà không phải nơi nào cũng thực hiện được.

Một biến chủng mới, xuất phát từ khu rừng Amazon ở Brazil và được Nhật Bản phát hiện ra đang được phân tích và có thể ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch của cơ thể, WHO cho biết.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *